Chăm sóc da Thành phần nguyên liệu

Axit Oleic là chất gì? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm, làn da

Axit Oleic là một trong những thành phần góp mặt trong nhiều loại sản phẩm mỹ phẩm khác nhau. Nếu bạn đang có ý định sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần này thì nên tìm hiểu thông tin một cách cẩn thận. Ngay sau đây, bài viết sẽ đi tìm hiểu kĩ hơn về thành phần Axit Oleic là chất gì? Nó có tác dụng gì trong mỹ phẩm để mọi người cùng tìm hiểu nhé.

Axit Oleic là chất gì?

Axit Oleic hay còn được gọi là Omega 9. Theo IUPAC, tên của axít oleic là axit cís-octadec-9-enoic (cis-9-octadecenoic acid), và tên ngắn gọn là 18:1 cis-9.

Axit Oleic là chất gì?

Đây là một trong những axit béo, nó ở dạng lỏng như dầu. Nó có màu vàng nâu hoặc màu vàng nhạt. Axit Oleic có trong dầu mắc ca, dầu oliu hay các loại sữa công thức. Thông tin cụ thể về chất Axit Oleic:

  • Công thức hóa học: C18H34O2
  • Phân loại: Axit béo
  • Khối lượng phân tử: 282,47 g/mol
  • Điểm nóng chảy: 13 – 14°C (55 – 57°F; 286 – 287 K)
  • Độ hòa tan trong nước:  dễ hòa tan
  • Các hình dạng: chất lỏng  màu vàng hoặc nâu vàng có mùi giống như mỡ lợn.

Axit Oleic có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

Axit Oleic được đánh giá như là một nguồn năng lượng chính cho các tế bào cơ thể. Nó được sử dụng để sản xuất cũng như tổng hợp nhiều chất chuyển hóa thiết yếu cho cơ thể một cách tốt nhất. Sau đây là một số tác dụng của thành phần Axit Oleic đối với sức khỏe mà có thể nhiều người chưa biết:

Tốt cho não: Axit Oleic có khả năng chống lại sự suy giảm nhận thức do tuổi tác. Nó có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh về thần kinh, trầm cảm và tốt cho trí não con người.

Tốt cho hệ tiêu hóa: Axit Oleic có tác dụng vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa. Nó ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm loét đại tràng hiệu quả.

Giảm huyết áp: Hàm lượng Axit Oleic có tác dụng hạ huyết áp, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch hiệu quả.

Giảm lượng cholesterol: Axit Oleic là một chất béo lành mạnh, nó có tác dụng làm giảm lượng cholesterol cho cơ thể hiệu quả, duy trì mức cholesterol HDL và giảm triglyceride.

Tốt cho quá trình giảm cân: Axit Oleic là chất béo lành mạnh, do đó nó có tác dụng tốt cho quá trình giảm cân. Giúp bạn giảm cơn đói và thèm ăn, tạo cảm giác no lâu.

Ngăn ngừa tiểu đường loại 2: Là một chất béo không bão hòa đơn nên Axit Oleic có tác dụng tích cực đối với độ nhạy insulin và bệnh tiểu đường loại 2. Axit Oleic có thể điều chỉnh được lượng insulin trong cơ thể, đồng thời thúc đẩy sự hấp thụ glucose trong máu.

Tăng cường hệ miễn dịch: Axit Oleic có tính kháng khuẩn cao, nó có thể ngăn ngừa được nhiều loại virus gây bệnh khác nhau. Axit Oleic ngăn chặn được tình trạng nhiễm trùng huyết.

Chống ung thư: Axit Oleic được đánh giá như là một chất chống oxy hóa, ngăn ngừa mắc bệnh ung thư hiệu quả. Nó đóng vai trò kích hoạt các con đường nội bào khác nhau có liên quan đến sự phát triển của các tế bào ung thư.

Tác dụng của Axit Oleic trong mỹ phẩm, làn da

Axit Oleic là một trong những chất được đánh giá tốt cho sức khỏe con người. Không những thế, đây còn là thành phần được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp làm đẹp.

Sau đây là một số những tác dụng làm đẹp mà Axit Oleic có thể mang lại cho làn da của bạn như:

  • Axit Oleic có kết cấu gần giống như lớp màng lipid của da. Do đó mà nó có khả năng thẩm thấu vào trong lớp bì của da. Giúp cấp ẩm và dưỡng ẩm cho làn da một cách hiệu quả nhất.
  • Chất Axit Oleic hoạt động như một lớp khóa ẩm. Nó có thể giúp bảo vệ làn da khỏi tình trạng mất nước. Giúp da luôn được căng bóng và tươi trẻ.
  • Đây là thành phần có thể giúp làm khỏe lớp màng lipid. Có khả năng gắn kết các lớp màng của da lại với nhau và hạn chế sự nhạy cảm cho làn da một cách tốt nhất.
  • Axit Oleic tham gia vào hoạt động làm chậm quá trình lão hóa. Nó có thể giúp làm căng những vết nhăn không đáng có trên da. Giúp da luôn được hồng hào, căng bóng và chắc khỏe.
  • Một trong những tác dụng của thành phần Axit Oleic được nhiều người ưa chuộng đó chính là khả năng làm dịu da. Nó giúp da tránh khỏi những tổn thương trên da, phục hồi làn da một cách hiệu quả.

Axit Oleic phù hợp với làn da gì?

Axit Oleic là acid béo cho nên nó có khả năng hỗ trợ lớp dầu nền dưỡng ẩm rất tốt mà không hề gây nên tình trạng bí da. Vì thế mà Axit Oleic được xem như là một chất phù hợp cho những ai có làn da khô hoặc hỗ hợp thiên khô, da thường bị bong tróc.

Axit Oleic độc hại hay có lợi?

Axit Oleic hay còn được gọi là omega 9, đây là thành phần rất tốt cho cơ thể và làn da. Nó giúp phục hồi và tái tạo làn da. Đồng thời giúp làm tăng lượng collagen cho làn da, ngăn ngừa tình trạng lão hóa cho da một cách hiệu quả.

Thành phần Axit Oleic vì thế mà được sử dụng phổ biến trong nhiều sản phẩm từ sản phẩm chăm sóc cá nhân cho đến các sản phẩm mỹ phẩm. Nó không gây hại cho làn da mà ngược lại còn giúp cho làn da trở nên tươi tắn và chắc khỏe.

Mặc dù thành phần Axit Oleic được đánh giá là thành phần khá lành tính và không gây hại cho làn da tuy nhiên nếu sử dụng với hàm lượng không đúng thì nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của con người.

Nếu sử dụng quá liều lượng Axit Oleic cho phép trong sản xuất mỹ phẩm thì có thể gây kích ứng da, da bị mẩn đỏ, ngứa rát khó chịu. Chưa kể những người có tiền sử bị dị ứng với thành phần Axit Oleic thì tốt nhất là không nên sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần này. Tránh gây ra những kích ứng không đáng có cho làn da.

Những lưu ý khi sử dụng Axit Oleic

Nếu bạn là người tiêu dùng muốn sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần Axit Oleic để cải thiện làn da thì trước tiên bạn phải tìm hiểu kĩ thông tin về thành phần này. Xem tình trạng da của mình như thế nào, có phù hợp với nó hay không. Thông thường thì thành phần Axit Oleic phù hợp cho những ai có làn da khô, da hỗn hợp thiên khô là tốt nhất.

Trước khi sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần Axit Oleic thì tốt nhất là bạn nên thử vào ở vùng da khác như vùng da ở cổ tay, vùng da ở cổ để xem chúng có xảy ra tình trạng kích ứng gì hay không. Nếu không thì bạn có thể sử dụng trực tiếp lên da mặt, còn nếu thấy bị ngứa rát hoặc nổi mẩn đỏ thì tốt nhất là không nên sử dụng.

Nếu bạn là người nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm thì nên tìm hiểu thông tin cụ thể về nguyên liệu, tính chất và sự kết hợp của nó với các thành phần khác. Chưa kể bạn còn phải nghiên cứu tỷ lệ, hàm lượng tiêu chuẩn được sử dụng trong mỹ phẩm để tránh việc dùng dư thừa hoặc quá ít khiến nó không phát huy được hết công dụng vốn có của mình.

Đặc biệt nếu muốn mua nguyên liệu Axit Oleic thì bạn cần phải tìm một địa chỉ uy tín và tin cậy để mua. Nguyên liệu mỹ phẩm phải đảm bảo sạch, chất lượng thì mới mang lại hiệu quả tốt. Bạn có thể tham khảo mua nguyên liệu mỹ phẩm tại Công ty ResHPCos, đây là một đơn vị đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ phía các khách hàng.

Bài viết đã giải đáp các thắc mắc về thành phần Axit Oleic là chất gì? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm, làn da? Nó có lợi hay độc hại? Hi vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người. Giúp bạn có những quyết định sáng suốt hơn trong quá trình lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm phù hợp, chất lượng nhất.

Post Comment